Vòng thật cho người sành

Gỗ Sưa Bắc là gì? Gỗ sưa Quảng Bình là gì? Sinh trưởng ở đâu?

- Góc tư vấn
Gỗ Sưa Bắc là gì? Gỗ sưa Quảng Bình là gì? Sinh trưởng ở đâu?

Gỗ sưa - tên gọi chuẩn là gỗ sưa đỏ nhưng thông thường ta chỉ gọi nhanh là gỗ sưa,trong miền trung hay gọi là gỗ Huê, trong miền nam và Tây nguyên hay gọi là Huỳnh đàn, một số người còn hay gọi là trắc thối vì quả nó đốt lên rất khó chịu.

Gỗ sưa đỏ tại Việt Nam được phân ra 2 vùng chủ yếu, từ Hà Tĩnh – Quảng Bình trở ra Ngoài Bắc được gọi là Sưa Đỏ Bắc Bộ, hay gọi tắt là Sưa Bắc, trong khi đó sưa đỏ Quảng Bình là giống gỗ Sưa Đỏ Việt Nam chủ yếu sinh trưởng từ Quảng bình đổ vào miền trong, nhiều nhất ở vùng Quảng Bình vì ở đây rất nhiều sưa sống ở trong rừng chủ yếu trên dãy trường sơn và vùng núi giáp Lào.

Về đặc tính sinh trưởng và phân bố, 2 giống Sưa Đỏ quý hiếm hàng đầu thế giới của Việt Nam này có 1 vài sự khác biệt, cụ thể:

Gỗ Sưa Đỏ Bắc Bộ thường chỉ sinh sống ở trong các đình chùa, các thành phố lớn và chủ yếu là ở hà nội và một số khu vực lân cận, mà chúng ta vẫn dễ tìm thấy loài cây Sưa Đỏ Bắc Bộ này nếu có dịp ghé thăm khu vực núi Nùng nằm trong khuôn viên vườn Bách Thảo – Hà Nội.  Sưa Đỏ Bắc Bộ không phân bố trong rừng trong núi, chỉ duy nhất có vài cây tồn tại trong vườn Quốc gia cúc Phương, vì vậy nên người ta không gọi là sưa rừng Bắc Bộ. Gỗ Sưa Bắc có nhiều nhất là ở Hà nội sau đó là Hà Tây và Vĩnh Phúc,

Giá trị của gỗ Sưa Đỏ Bắc Bộ già là rất cao . Gỗ Sưa Bắc đa phần màu đỏ ánh vàng ánh tím ánh đen kết hợp. Màu gỗ Sưa Bắc sáng hơn và tươi hơn sưa đỏ Quảng Bình, ví dụ như cùng là đỏ đen giống nhau nhưng nhìn gỗ bắc sẽ thấy sáng hơn trong hơn, tươi màu hơn. Vân gỗ của Sưa Bắc bộ thường thưa hơn, nhưng đậm và sắc hơn so với Sưa Đỏ Quảng Bình.

 Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Trong khi đó, gỗ Sưa Đỏ Quảng Bình lại sinh sống chủ yếu trong các khu rừng già, từ Quảng Bình đổ vào miền trong, đặc biệt chủ yếu trên các dãy núi Trường Sơn giáp Lào. Xét về giá trị và chất lượng, Sưa Đỏ Quảng Bình và Sưa Đỏ Bắc Bộ không có sự chênh lệch. Sưa Đỏ Quảng Bình thường là màu sẫm hơn, vân dày hơn nhưng không sắc như Sưa Đỏ Bắc Bộ. Hiện nay tại Henry Jewels thì những sản phẩm vòng tay hay vật phẩm phong thủy đa phần đều được chế tác từ gỗ Sưa Đỏ Quảng Bình.

 

Có thể nói rằng, Việt Nam chúng ta thật may mắn khi là cái nôi của 2 loại gỗ Sưa Đỏ chất lượng bậc nhất thế giới : gỗ Sưa Đỏ Bắc Bộ và gỗ Sưa Đỏ Quảng Bình. Những giá trị cả về mặt kinh tế, lẫn những giá trị về tâm linh phong thủy, cải thiện sức khỏe của Sưa Đỏ nói chung đều đã được kiểm chứng, bởi vậy việc sở hữu cho mình một vật phẩm từ gỗ Sưa Đỏ từ lâu đã là niềm mơ ước của rất nhiều người. 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Gỗ Sưa Bắc là gì? Gỗ sưa Quảng Bình là gì? Sinh trưởng ở đâu?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Cảm nhận khách hàng

Vị khách nước ngoài
Khi đến với cửa hàng thì tôi rất là hạnh phúc và vui vẻ khi được nghe chia sẻ rất là nhiều về các chuỗi vòng trầm hương, tôi rất là thích.
Vị khách nước ngoài
Vị khách nước ngoài
Đức
Chị Nhường
Chị tìm google và liên hệ, nhân viên gửi mẫu là chị chốt luôn thôi, chị muốn đeo vòng để có cái gì đó để mình đổi vận. Đến cửa hàng thì nhân viên tư vấn rất nhiệt tình.
Chị Nhường
Chị Nhường
Hưng Yên
Anh Nguyên
Mình cũng hay tìm hiểu về các loại vòng gỗ. Biết đến Henry Jewels đầu tiên là qua facebook, sau đó là vào website đọc các bài viết thì thấy bị thuyết phục.
Anh Nguyên
Anh Nguyên
Hà Nội
Chị Trang
Mình rất ưng ý về nhân viên phục vụ của cửa hàng, về hướng dẫn, cũng như là cho mình tham khảo những sản phẩm để mình có thể chọn lựa được chiếc vòng thích hợp nhất.
Chị Trang
Chị Trang
Hà Nội
Anh Tuấn
Cũng nghe qua thôi, chứ chưa tìm hiểu mấy. Qua cửa hàng thì cũng thấy thoải mái và yên tâm thôi. Mình thấy là nhân viên cũng tư vấn cho mình nhiệt tình.
Anh Tuấn
Anh Tuấn
Hà Nội
Anh Thắng
Đây là lần đầu tiên mình đi mua vòng gỗ sưa, rất là băn khoăn. Cũng tìm hiểu trên mạng hàng tháng nay rồi. Qua những gì các bạn chia sẻ thì cũng rất tự tin chọn được chiếc vòng ưng ý.
Anh Thắng
Anh Thắng
Hà Nội
40 năm
Xưởng sản xuất gia truyền
#1
Kênh Youtube số 1 về vòng phong thủy
300+
Phản hồi tốt của khách hàng
0.03641 sec| 2266.273 kb