Vòng thật cho người sành

Vòng trầm hương

Bạn có biết gỗ trầm hương là tinh hoa của đất trời, là sự kết hợp hoàn hảo của tự nhiên. Những tổn thương của cây Dó Bầu khi bị phong hoá hoặc nhiễm dầu sẽ tạo ra những thớ gỗ có mùi thơm tự nhiên giúp thư giãn đầu óc, tinh thần thoải mái hơn.

Trầm hương sau khi được khai thác, trải qua bàn tay của nghệ nhân ở Henry Jewels đã tạo nên những chuỗi vòng tay trầm hương có hình dáng đa dạng, độc đáo nhiều lựa chọn. 

 

  1. Các loại trầm hương:

 

Hiện nay, Trầm hương được chia thành 3 loại chính theo nguồn gốc của Trầm:

 

  • Trầm hương giả: 

 

Trầm hương giả hay còn gọi là gỗ giả trầm hương. Đây thường là loại gỗ cũng có mùi thơm, nhưng không mang lại tác dụng phong như trầm hương thật. 

Vòng tay trầm hương giả thường chế tác từ gỗ các cây Dó Bầu chưa được cấy trầm hoặc từ các loại gỗ khác. Dưới tác động của con người, tinh dầu trầm được ép vào các loại gỗ khác, tạo ra loại gỗ có mùi giống như trầm hương. 

Vòng tay trầm hương giả thường không bền, khoảng vài tháng sau khi đeo vòng thì mùi hương sẽ tự động biến mất. 

 

  • Trầm hương tự nhiên: 

 

Trầm hương tự nhiên là loại trầm có nguồn gốc từ tự nhiên, không hề có sự tác động của con người trong quá trình phát triển. Trầm hương tự nhiên được các “phu trầm” thu nhặt và khai thác từ những cánh rừng nguyên sinh, tự nhiên nhất.

Đây là loại trầm hương đặc biệt và cực kỳ quý hiếm. Mức giá của trầm hương tự nhiên thường rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng. 

 

  • Trầm hương nhân tạo:

 

Trầm Hương nhân tạo được tạo nên dưới tác động của bàn tay con người. Trầm hương nhân tạo được chia làm 4 loại đó là: Trầm hương được nuôi cấy, Trầm hương ép dầu, Trầm hương nấu dầu và Trầm hương hảo dầu. 

 

  1. Cách phân biệt trầm hương:

 

Hiện nay có rất nhiều cách để phân biệt thế nào là trầm hương thật và trầm hương giả. Để phân biệt vòng trầm hương thật giả thì có thể sử dụng mẹo phân biệt sau:

 

  • Mùi thơm:

 

Trầm hương có rất nhiều loại, mỗi loại trầm có mùi khác nhau. Vì thế, những người am hiểu về trầm có thể dựa vào mùi thơm để phân biệt được loại trầm thật và trầm giả. 

Trầm hương thật để tự nhiên sẽ có mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng. Khi đốt lên thì có mùi nồng đậm, hương thanh ngọt và ít khói. Mùi trầm hương tự nhiên tác động vào cơ thể, giúp tinh thần thoải mái, thư thái.

Trầm hương giả ban đầu có mùi rất nồng, không được thanh ngọt như trầm tự nhiên. Vòng Trầm hương giả nhiều khi còn có mùi gắt, khó chịu vì bị tẩm nhiều dầu. Khi đốt trầm giả có khói và mùi khét, gắt. 

 

  • Màu sắc trầm:

 

Trầm hương có rất nhiều loại và tương ứng với mỗi loại là màu sắc khác nhau. Để phân biệt Trầm Hương thật giả bằng màu cần những người am hiểu sâu về các loại Trầm. Tuy nhiên, màu sắc vẫn được coi là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt trầm hương bằng mắt thường. 

 

  1. Giá trầm hương bao nhiêu?

 

Giá trầm hương cũng rất đa dạng, trầm hương nhân tạo thì có giá thấp hơn so với trầm tự nhiên. Ngoài ra, mức giá gỗ trầm hương cũng phụ thuộc vào chất liệu, màu sắc và hình dạng của mỗi loại. Tại Henry Jewels, giá vòng Trầm hương được phổ giá từ 600.000 đồng trở lên.

Cảm nhận khách hàng

Vị khách nước ngoài
Khi đến với cửa hàng thì tôi rất là hạnh phúc và vui vẻ khi được nghe chia sẻ rất là nhiều về các chuỗi vòng trầm hương, tôi rất là thích.
Vị khách nước ngoài
Vị khách nước ngoài
Đức
Chị Nhường
Chị tìm google và liên hệ, nhân viên gửi mẫu là chị chốt luôn thôi, chị muốn đeo vòng để có cái gì đó để mình đổi vận. Đến cửa hàng thì nhân viên tư vấn rất nhiệt tình.
Chị Nhường
Chị Nhường
Hưng Yên
Anh Nguyên
Mình cũng hay tìm hiểu về các loại vòng gỗ. Biết đến Henry Jewels đầu tiên là qua facebook, sau đó là vào website đọc các bài viết thì thấy bị thuyết phục.
Anh Nguyên
Anh Nguyên
Hà Nội
Chị Trang
Mình rất ưng ý về nhân viên phục vụ của cửa hàng, về hướng dẫn, cũng như là cho mình tham khảo những sản phẩm để mình có thể chọn lựa được chiếc vòng thích hợp nhất.
Chị Trang
Chị Trang
Hà Nội
Anh Tuấn
Cũng nghe qua thôi, chứ chưa tìm hiểu mấy. Qua cửa hàng thì cũng thấy thoải mái và yên tâm thôi. Mình thấy là nhân viên cũng tư vấn cho mình nhiệt tình.
Anh Tuấn
Anh Tuấn
Hà Nội
Anh Thắng
Đây là lần đầu tiên mình đi mua vòng gỗ sưa, rất là băn khoăn. Cũng tìm hiểu trên mạng hàng tháng nay rồi. Qua những gì các bạn chia sẻ thì cũng rất tự tin chọn được chiếc vòng ưng ý.
Anh Thắng
Anh Thắng
Hà Nội
40 năm
Xưởng sản xuất gia truyền
#1
Kênh Youtube số 1 về vòng phong thủy
300+
Phản hồi tốt của khách hàng
0.03345 sec| 2490.656 kb