Vòng thật cho người sành

Cây Trầm Hương sống ở đâu?

- Góc tư vấn
Cây Trầm Hương sống ở đâu?

Trầm hương từ xưa đến nay luôn được xem là 1 sản vật vô cùng quý hiếm và giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đã có rất nhiều những tài liệu, nghiên cứu khoa học nói về những công dụng thần kỳ của loại gỗ này. Sự quý hiếm của nó khiến cho rất nhiều người đã không quản ngại công sức tìm kiếm miệt mài trong những khu rừng già nguyên sinh đầy hiểm trở. Vậy cây Trầm Hương là gì và thường sống ở đâu? Hãy cùng Henry Jewels tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Cây trầm hương là cây gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, thực tế thì không có loại cây nào có tên là Cây Trầm Hương cả. Gỗ trầm hương thực chất là 1 bộ phận bị tổn thương và nhiễm dầu chỉ có ở cây dó bầu. Cây dó thường mọc ở khắp nơi trong các khu rừng sâu.

 Giải mã sự thật thú vị về cây Dó Bầu - Cây dó bầu có phải cây trầm hương  không?

Trong tự nhiên, điều kiện sinh trưởng của cây dó bầu rất đơn giản. Trải qua sự tác động của tự nhiên như thiên tai, mưa lũ, bão, lũ quét,… làm gãy cành, khiến cây dó có nhiều vết thương. Lúc này 2 mạch của cây dó sẽ chạm vào nhau tiết ra chất tinh dầu bao quanh vết thương đó. Trải qua thời gian dài (có khi hàng chục năm tới hàng trăm năm) vết thương đó mới cho ra những sản phẩm gỗ trầm hương giá trị.

 Trầm hương không còn là của trời cho

Có thể nói, cây dó bầu là nguồn gốc sinh ra trầm hương tự nhiên, trải qua những tác động của ngoại cảnh tự nhiên mới cho loại trầm tự nhiên chất lượng. Cũng bởi vậy mà chất lượng và sản lượng trầm hương được tạo ra cũng hoàn toàn tự nhiên. Mỗi 1 kiểu tổn thương, mỗi 1 vị trí tổn thương, mức độ nhiễm dầu …. Có thể sẽ tạo ra các loại trầm hương khác nhau, chất lượng khác nhau.

 

Cây trầm hương sống ở đâu?

Theo tìm hiểu của Henry Jewels, cây dó bầu thường mọc ở khu vực từ các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình cho tới Kiên Giang. Tuy nhiên tập trung nhiều nhất tại khu vực các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

 Tìm hiểu về các đặc tính của gỗ cây trầm hương | Công Ty Nội Thất Onplaza -  Thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam

Như vậy, cây dó bầu là nguồn gốc của trầm hương. Trong tự nhiên, chỉ có những cây dó bầu bị thương do tác động của tự nhiên, chịu những tác động ngoại cảnh mới cho ra gỗ trầm hương tự nhiên chất lượng. Để tìm mua gỗ trầm chất lượng, chính hãng bạn nên tìm đến cơ sở uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm ưng ý.

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cây Trầm Hương sống ở đâu?