Vòng thật cho người sành

Cây Trầm Hương sống ở đâu?

- Góc tư vấn
Cây Trầm Hương sống ở đâu?

Trầm hương từ xưa đến nay luôn được xem là 1 sản vật vô cùng quý hiếm và giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đã có rất nhiều những tài liệu, nghiên cứu khoa học nói về những công dụng thần kỳ của loại gỗ này. Sự quý hiếm của nó khiến cho rất nhiều người đã không quản ngại công sức tìm kiếm miệt mài trong những khu rừng già nguyên sinh đầy hiểm trở. Vậy cây Trầm Hương là gì và thường sống ở đâu? Hãy cùng Henry Jewels tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Cây trầm hương là cây gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, thực tế thì không có loại cây nào có tên là Cây Trầm Hương cả. Gỗ trầm hương thực chất là 1 bộ phận bị tổn thương và nhiễm dầu chỉ có ở cây dó bầu. Cây dó thường mọc ở khắp nơi trong các khu rừng sâu.

 Giải mã sự thật thú vị về cây Dó Bầu - Cây dó bầu có phải cây trầm hương  không?

Trong tự nhiên, điều kiện sinh trưởng của cây dó bầu rất đơn giản. Trải qua sự tác động của tự nhiên như thiên tai, mưa lũ, bão, lũ quét,… làm gãy cành, khiến cây dó có nhiều vết thương. Lúc này 2 mạch của cây dó sẽ chạm vào nhau tiết ra chất tinh dầu bao quanh vết thương đó. Trải qua thời gian dài (có khi hàng chục năm tới hàng trăm năm) vết thương đó mới cho ra những sản phẩm gỗ trầm hương giá trị.

 Trầm hương không còn là của trời cho

Có thể nói, cây dó bầu là nguồn gốc sinh ra trầm hương tự nhiên, trải qua những tác động của ngoại cảnh tự nhiên mới cho loại trầm tự nhiên chất lượng. Cũng bởi vậy mà chất lượng và sản lượng trầm hương được tạo ra cũng hoàn toàn tự nhiên. Mỗi 1 kiểu tổn thương, mỗi 1 vị trí tổn thương, mức độ nhiễm dầu …. Có thể sẽ tạo ra các loại trầm hương khác nhau, chất lượng khác nhau.

 

Cây trầm hương sống ở đâu?

Theo tìm hiểu của Henry Jewels, cây dó bầu thường mọc ở khu vực từ các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình cho tới Kiên Giang. Tuy nhiên tập trung nhiều nhất tại khu vực các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

 Tìm hiểu về các đặc tính của gỗ cây trầm hương | Công Ty Nội Thất Onplaza -  Thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam

Như vậy, cây dó bầu là nguồn gốc của trầm hương. Trong tự nhiên, chỉ có những cây dó bầu bị thương do tác động của tự nhiên, chịu những tác động ngoại cảnh mới cho ra gỗ trầm hương tự nhiên chất lượng. Để tìm mua gỗ trầm chất lượng, chính hãng bạn nên tìm đến cơ sở uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm ưng ý.

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cây Trầm Hương sống ở đâu?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Cảm nhận khách hàng

Vị khách nước ngoài
Khi đến với cửa hàng thì tôi rất là hạnh phúc và vui vẻ khi được nghe chia sẻ rất là nhiều về các chuỗi vòng trầm hương, tôi rất là thích.
Vị khách nước ngoài
Vị khách nước ngoài
Đức
Chị Nhường
Chị tìm google và liên hệ, nhân viên gửi mẫu là chị chốt luôn thôi, chị muốn đeo vòng để có cái gì đó để mình đổi vận. Đến cửa hàng thì nhân viên tư vấn rất nhiệt tình.
Chị Nhường
Chị Nhường
Hưng Yên
Anh Nguyên
Mình cũng hay tìm hiểu về các loại vòng gỗ. Biết đến Henry Jewels đầu tiên là qua facebook, sau đó là vào website đọc các bài viết thì thấy bị thuyết phục.
Anh Nguyên
Anh Nguyên
Hà Nội
Chị Trang
Mình rất ưng ý về nhân viên phục vụ của cửa hàng, về hướng dẫn, cũng như là cho mình tham khảo những sản phẩm để mình có thể chọn lựa được chiếc vòng thích hợp nhất.
Chị Trang
Chị Trang
Hà Nội
Anh Tuấn
Cũng nghe qua thôi, chứ chưa tìm hiểu mấy. Qua cửa hàng thì cũng thấy thoải mái và yên tâm thôi. Mình thấy là nhân viên cũng tư vấn cho mình nhiệt tình.
Anh Tuấn
Anh Tuấn
Hà Nội
Anh Thắng
Đây là lần đầu tiên mình đi mua vòng gỗ sưa, rất là băn khoăn. Cũng tìm hiểu trên mạng hàng tháng nay rồi. Qua những gì các bạn chia sẻ thì cũng rất tự tin chọn được chiếc vòng ưng ý.
Anh Thắng
Anh Thắng
Hà Nội
40 năm
Xưởng sản xuất gia truyền
#1
Kênh Youtube số 1 về vòng phong thủy
300+
Phản hồi tốt của khách hàng
0.18142 sec| 2277.875 kb