Henry Jewels Store
.

Sưa Đỏ Việt Nam và Sưa Lào (Sưa dây): Đừng nhầm lẫn kẻo mất tiền oan!!

13/06/2018 19:04 +07 - Lượt xem: 36935

Để tránh không có sự nhầm lẫn khi chọn 1 vòng tay gỗ Sưa phong thủy để đeo, các bạn hãy xem qua những đặc tính sau của vòng tay gỗ...

Để tránh không có sự nhầm lẫn khi chọn 1 vòng tay gỗ Sưa phong thủy để đeo, các bạn hãy xem qua những đặc tính sau của vòng tay gỗ Sưa Đỏ mà gỗ Sưa Dây (Sưa Lào) không có.

  • Về Mùi: Vòng tay gỗ Sưa Đỏ có mùi thơm mát – thơm dễ chịu thơm mãi mãi. còn vòng Sưa Dây không có mùi.

  • Về vân: vòng Sưa chuẩn bao giờ vân cũng tứ phía, cá biệt có vân đồng xu, vân khuôn mặt…đeo càng lâu càng thơm và càng lên nước nổi vân lên đẹp, còn Sưa Dây vân đậm hơn có tâm gỗ, có tiện như thế nào cũng không mất được cái tâm gỗ đó. Sau một thời gian ở nơi khí hậu khô hanh vòng này sẽ dễ bị nứt vỡ, còn vòng tay gỗ Sưa Đỏ sẽ luôn bền và đẹp với thời gian, không nứt vỡ, càng đeo càng lên nước đẹp.

  • Về màu sắc: Sưa đỏ sắc màu đỏ như bã trầu gỗ Sưa để lâu phủ bụi có thể xuống màu song dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu lại sáng đỏ. Các cụ ngày xưa có câu đẹp như “sắc gỗ Sưa” còn Sưa Dây có màu đen xạm có tom gỗ.
  • Về giá trị kinh tế: Sưa Đỏ có giá cao gấp gần chục lần so với Sưa Dây (Sưa Lào).

Cách thử: thử đốt gỗ. Gỗ Sưa Đỏ khi đốt nên có mùi thơm – khói trắng – tàn như tàn thuốc lá, còn Sưa Dây không có những điều kiện trên khi đốt. Cách nhận biết đơn giản nhất là ngửi mùi, vì Sưa Dây không có mùi và có tạo mùi thì cũng là mùi thơm hắc cảm giác gây khó chịu đến người sử dụng.

Hy vọng những kiến thức trong bài viết ngày sẽ giúp ích được cho nhiều người trong việc phân biệt rõ ràng giữa Sưa Đỏ Việt Nam và Sưa Dây (Sưa Lào).

>>> Xem các mẫu Vòng Sưa Đỏ Quảng Bình và Vòng gỗ Sưa Lào chính hãng, tự nhiên, được chế tác tại xưởng của Henry Jewels.

 
Bài xem nhiều