Henry Jewels Store
.

3 cách nhận biết vòng Trầm Hương đơn giản và chính xác nhất

17/01/2018 12:59 +07 - Lượt xem: 8645

Vòng trầm hương vốn mang giá trị kinh tế cao nên sản phẩm này thường bị lợi dụng làm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, Henryjewels – thương hiệu chuyên cung cấp vòng trầm hương chính hãng xin chia sẻ tới bạn đọc cách nhận biết vòng trầm hương như sau:

  1. Nhận biết trực tiếp bằng các giác quan:

Như chúng ta đã biết trầm hương được tạo ra từ việc tích lũy lâu ngày những tinh chất nhựa kháng thể có trên cây dó bầu. Do đó những chiếc vòng trầm hương thường có màu sắc khá tự nhiên, giống như màu gỗ với những đường vân tinh tế, vô cùng đẹp mắt.

Đặc biệt chúng tỏa ra một mùi hương khá là dễ chịu, giúp giải tỏa căng thẳng mệt nhọc cho người mang nó bên mình.

Ý nghĩa vòng gỗ trầm hương

Vòng trầm hương có thiết kế sang trọng và đẹp mắt

Nhờ những đặc tính đó, ta có thể nhận biết vòng trầm hương trực tiếp qua các giác quan, cụ thể là thị giác, khứu giác và xúc giác.

Thông thường trầm hương giả được nhuộm hóa chất để tạo màu và mùi bởi vậy nó có màu sắc kém bền và mùi hương thì nồng và gắt khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi hơn là thư thái so với vòng trầm hương thật. Đặc biệt nếu cọ sát vòng trầm hương vào tay bạn sẽ lập tức ngửi được hương thơm tỏa ra.

Tuy nhiên, vì giá trị cao mà việc làm trầm hương giả ngày càng tinh vi và thủ đoạn hơn nên đôi khi nhận biết bằng cách này cũng bị nhầm lẫn và khó mà phát hiện ra được.

Nhận biết trực tiếp bằng các giác quan

Nhận biết trầm hương bằng các giác quan vô cùng đơn giản

  1. Nhận biết vòng trầm hương bằng nước:

Được tạo ra từ tinh chất kháng thể qua một quá trình tích tụ lâu dài từ thân cây, trong thành phầm trầm hương có chứa hàm lượng tinh dầu tương đối lớn. Khi thả vào nước, phần tinh dầu nặng sẽ khiến chiếc vòng trầm hương chìm sâu hơn, điều này khẳng định chất lượng cũng như giá trị của nó.

Nhận biết vòng trầm hương bằng nước

Trầm hương tự nhiên khi vào nước sẽ chìm sâu hơn trầm hương nhân tạo

Cách này dùng để nhận biết trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo vô cùng chuẩn xác. Mặc dù vậy, trầm hương nhân tạo cũng vẫn có giá trị kinh tế khá là cao, vì hàm lượng tinh dầu và công dụng mà nó mang đến cho người sử dụng.

  1. Sử dụng nhiệt độ của nước:

Do trầm hương được hình thành trong quá trình lâu dài chịu nhiều tác động của môi trường bên ngoài của nhiệt độ và độ ẩm, nên hầu như nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của nước. Hơn nữa, trong nước ấm, trầm hương sẽ tỏa ra một mùi thơm vô cùng dễ chịu.

Còn đối với trầm hương giả, khi bị pha vào nước ấm, lớp hóa chất bên ngoài sẽ bị ngấm ra biến cốc nước thành màu hơi đục. Cùng với đó, do tác dụng của nhiệt độ phản ứng hóa học của hóa chất sẽ sộc lên một mùi hương nồng, khó chịu.

Đây là cách nhận biết vòng trầm hương hiệu quả nhất, phù hợp cho những người chưa có nhiều kiến thức về trầm hương.

Vòng trầm hương thật bền màu và giữ hương mãi mãi dù ở trong nhiệt độ cao

Giờ đây bạn không cần phải quá lo lắng khi chọn mua những chiếc vòng trầm hương cho mình hay dành tặng những người thân yêu nữa khi đã nắm được những cách nhận biết vòng trầm hương thật, giả trên đây.

Còn nếu đang băn khoăn không biết chọn địa chỉ bán vòng trầm hương chính hãng nào, đừng quên ghé thăm website của Henry Jewels tại địa chỉ www.henryjewels.com nhé.

>>> Xem ngay các mẫu vòng trầm hương tự nhiên nổi bật nhất chỉ có tại Henryjewels.

 
Bài xem nhiều