Vòng thật cho người sành

Trầm Hương là gì? Các loại trầm hương hiện nay

- Góc tư vấn
Trầm Hương là gì? Các loại trầm hương hiện nay

Trầm Hương có rất nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người vậy nên Trầm Hương được làm ra rất nhiều sản phẩm tùy vào nhu cầu mục đích người dùng. Vòng tay Trầm Hương là một trong những sản phẩm được biết đến khá rộng rãi và rất nhiều người sử dụng.

 1. Trầm Hương là gì?

Trầm Hương là dạng tinh dầu được hình thành từ gỗ cây dó bầu, qua thời gian rất dài, vậy nên Trầm Hương vô cùng quý hiếm, đắc hơn cả vàng.

Vòng tay Trầm Hương vừa là đồ trang sức vừa là vật phẩm trong phong thủy, được rất nhiều người biết đến. Khi sử dụng vòng tay Trầm Hương sẽ ma sát với da tay hoặc các vật dụng sẽ phát ra mùi hương trầm giúp tinh thần luôn sảng khoái và minh mẫn hơn, chống được stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

trầm hương là gì

Trầm Hương là một dạng tổn thương của cây Dó Bấu chứ không phải một loại cây như suy nghĩ của nhiều người

Ngoài ra, vòng tay Trầm Hương và vật giúp cảm thấy bình an, nhắc nhởn ta luôn từ bi hỷ xả, kiềm chế nóng giận, bực tức. Mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Trầm hương sánh chìm là gì?

 1. Các loại Trầm Hương trên thị trường hiện nay:

 • Trầm hương giả:

Là những loại gỗ được ép hoá chất hoặc được quét nhẹ tinh dầu trầm bên ngoài để tạo mùi hương giống trầm. Tuy nhiên, mùi của trầm giả không giữ được lâu như trầm tự nhiên và trầm nhân tạo. Vì là đồ giả nên rất nhanh bay mùi. 

 • Trầm hương nhân tạo:

Trầm hương nhân tạo cũng được có nguồn gốc từ cây Dó Bầu nhưng không phải do tác động tự nhiên mà được tác động bởi con người bằng khoa học tạo thành.

Các loại trầm hương hiện nay

Cụ thể, những tổn thương của cây Dó Bầu nhỏ, nên độ dầu trong trầm không cao, sau khi thu hoạch miếng trầm này thì con người sẽ thực hiện công đoạn ép dầu để làm tăng tinh dầu trong trầm hương. Giúp trầm hương có chất lượng tốt hơn. Người ta gọi đó là trầm hương nhân tạo. 

 • Trầm hương tự nhiên:

Trầm hương tự nhiên cũng được hình thành từ cây Dó Bầu, trong quá trình tạo nên trầm hương sẽ không có sự tác động của con người, mà tự nó trải qua năm tháng để tạo nên lượng tinh dầu thuần khiết và giữ được mùi hương tự nhiên nhất. 

Dựa vào nồng độ dầu, mức độ tổn thương của cây Dó Bầu mà người ta chia trầm hương tự nhiên thành các loại sau:

Kỳ nam

Đây là loại chất liệu quý và và khó khai thác. Kỳ Nam là một phần của trầm hương, cực kỳ hiếm bởi vì không phải cây Dó Bầu nào cũng tạo ra được Kỳ Nam. 

Kỳ nam và trầm hương đều được tạo ra từ vết thương của cây Dó Bầu, quá trình hình thành giống nhau nhưng độ quý hiếm thì Kỳ Nam quý hơn Trầm. 

Kỳ Nam còn được chia thành các loại sau: 

 • Bạch Kỳ: Có màu trắng nâu, mềm, có vân trắng mịn bám vào bên ngoài và Bạch Kỳ chứa rất nhiều tinh dầu. 
 • Thanh Kỳ: Có màu hơi xanh, tuỳ vào số lượng tinh dầu mà thanh kỳ có tính chất mềm hoặc cứng. 
 • Huỳnh Kỳ: Huỳnh kỳ hay còn được gọi với cái tên Hoàng Kỳ là loại trầm có màu vàng, rất cứng và nặng. 
 • Hắc kỳ: là loại trầm hương có màu đen bên ngoài như hắc ín, cứng và nặng. 

kỳ namKỳ nam là chất liệu rất quý hiếm

Độ quý hiếm của các loại gỗ này giảm dần và theo màu của mỗi loại. Giá của Kỳ Nam là cao nhất có thể lên đến hàng tỷ đồng. 

Trầm sánh:

Trầm sánh hay còn gọi là trầm sánh chìm. Trầm sánh có nhiều loại, nhưng 2 loại phổ biến nhất trong cuộc sống là trầm sánh chìm và trầm sánh bì. 

Trầm sánh bì là loại trầm sánh do con người thu được từ lớp vỏ của cây dó bầu. Trong quá trình thu trầm sánh bì, người ta phải đẽo gọt khoảng một tấn cây dó bầu thì mới thu được 20kg trầm hương sánh bì sạch.

trầm hương sánh chìm

Trầm hương sánh chìm là loại trầm hương mang trong mình hàm lượng tinh dầu cao. Dầu được tích nhiều trong lõi làm nặng và chìm gỗ trầm xuống. Vì thế, nếu thả trầm sánh chìm vào nước, gỗ sẽ chìm chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, trầm hương nào chìm hoàn toàn trong nước sẽ mang giá trị rất cao.

Giá của trầm sánh rất đa dạng tuỳ vào mẫu mã và màu sắc, mức giá rẻ nhất có thể là vài trăm nghìn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá vòng tay trầm hương sánh chìm tại đây.

Trầm tốc:

Trầm tốc có lượng dầu ít, thường có lớp gỗ xen vào nên có chất lượng và giá trị thấp hơn các loại trầm khác. Trầm tốc được hình thành trên thân cây Dó Bầu và không có lỗ. Mặc dù, chất lượng thấp nhưng trầm tốc vẫn cao hơn loại trầm ép. 

Trong 3 loại Nam kỳ, Trầm Hương và Tốc thì Tốc có chất lượng thấp hơn và giá tốc cũng thấp nhất trong 3 loại. 

Dựa vào độ nhiễm dầu mà Trầm Tốc được chia ra thành 4 loại sau:

 • Tốc đỉa chỉ nhóm trầm có mức độ nhiễm dầu nhiều trong các thớ gỗ nhiều. Trầm Tốc đỉa có hình dạng nhỏ, cỡ đầu đũa hoặc ngón tay như con đỉa nên được gọi với cái tên là Tốc đỉa. 
 • Tốc dây: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu xen, tạo vòng giữa các thớ gỗ. Tốc dây thường có hình dạng tròn, dài giống rễ cây. 
 • Tốc hương: là nhóm Tốc có mức độ nhiễm dầu mảnh, có mùi thơm nồng hơn các loại Tốc khác. 
 • Tốc pi: là nhóm Tốc có mức độ nhiễm dầu mỏng, bao quanh bên ngoài các thớ gỗ theo dạng hình tháp, hình ống lớn.

>>> Tham khảo các mẫu vòng Trầm Tốc giá rẻ tại Henry Jewels.

trầm tốcTrầm hương là một loại gỗ quý và mang nhiều tác dụng. Trầm hương có rất nhiều loại, dựa vào quá trình hình thành và phát triển, mà trầm hương được chia thành các loại như: Kỳ nam, trầm sánh, trầm dó và trầm tốc. 

Tuỳ vào các loại trầm mà giá các loại trầm hương cũng khác nhau. Cao nhất là vài tỷ đồng và loại trầm hương thấp nhất cũng có thể là vài trăm. Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể biết thêm được trầm hương có bao nhiêu loại và giá các loại trầm hương như thế nào. 
 

>>> Nếu bạn quan tâm đến vòng tay Trầm Hương cũng như tác dụng của nó, có thể tham khảo các mẫu vòng Trầm Hương tại Henry Jewels.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Trầm Hương là gì? Các loại trầm hương hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Cảm nhận khách hàng

Vị khách nước ngoài
Khi đến với cửa hàng thì tôi rất là hạnh phúc và vui vẻ khi được nghe chia sẻ rất là nhiều về các chuỗi vòng trầm hương, tôi rất là thích.
Vị khách nước ngoài
Vị khách nước ngoài
Đức
Chị Nhường
Chị tìm google và liên hệ, nhân viên gửi mẫu là chị chốt luôn thôi, chị muốn đeo vòng để có cái gì đó để mình đổi vận. Đến cửa hàng thì nhân viên tư vấn rất nhiệt tình.
Chị Nhường
Chị Nhường
Hưng Yên
Anh Nguyên
Mình cũng hay tìm hiểu về các loại vòng gỗ. Biết đến Henry Jewels đầu tiên là qua facebook, sau đó là vào website đọc các bài viết thì thấy bị thuyết phục.
Anh Nguyên
Anh Nguyên
Hà Nội
Chị Trang
Mình rất ưng ý về nhân viên phục vụ của cửa hàng, về hướng dẫn, cũng như là cho mình tham khảo những sản phẩm để mình có thể chọn lựa được chiếc vòng thích hợp nhất.
Chị Trang
Chị Trang
Hà Nội
Anh Tuấn
Cũng nghe qua thôi, chứ chưa tìm hiểu mấy. Qua cửa hàng thì cũng thấy thoải mái và yên tâm thôi. Mình thấy là nhân viên cũng tư vấn cho mình nhiệt tình.
Anh Tuấn
Anh Tuấn
Hà Nội
Anh Thắng
Đây là lần đầu tiên mình đi mua vòng gỗ sưa, rất là băn khoăn. Cũng tìm hiểu trên mạng hàng tháng nay rồi. Qua những gì các bạn chia sẻ thì cũng rất tự tin chọn được chiếc vòng ưng ý.
Anh Thắng
Anh Thắng
Hà Nội
40 năm
Xưởng sản xuất gia truyền
#1
Kênh Youtube số 1 về vòng phong thủy
300+
Phản hồi tốt của khách hàng
0.03649 sec| 2243.5 kb