Vòng thật cho người sành

Gỗ sưa Lào - món quà quý của thiên nhiên

- Góc tư vấn
Gỗ sưa Lào - món quà quý của thiên nhiên

Gỗ sưa Lào là loài cây thuộc họ đậu, sống chủ yếu ở những vùng đồi núi có suối. Cây sưa Lào mọc ven suối, thân dạng cây leo, nhỏ và cong.

Gỗ sưa là gỗ tủ bếp có màu sắc khá bắt mắt và được sử dụng để tạo ra những vật dụng có kích thước nhỏ, tính thẩm mỹ cao và được làm dưới đôi tay của những nghệ nhân tài ba.

Những năm gần đây, gỗ sưa Lào lên ngôi và được người tiêu dùng ưa chuộng bởi màu gỗ và hoa văn đẹp, lạ mắt. Cây sưa Lào được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Khánh Hòa, Phú Yên và rải rác vào Tây Nguyên.

Chúng sinh trưởng trong điều kiện môi trường khá đặc biệt nên khả năng phát triển chậm, cây gỗ không to mà tiến hóa phù hợp với địa hình.

Gỗ sưa Lào

Sưa Lào có màu gỗ đậm, khá hút mắt và nhìn như một cây sưa đỏ thu nhỏ. Lớp thịt phía ngoài sáng, màu vàng ngà và mịn. Không như những loại gỗ sưa khác thì lớp thịt bì bên ngoài lại không được như thế. Còn lớp thịt phía trong thì chắc nịch và cầm rất nặng tay. Chất gỗ sưa rất tốt, có khả năng chịu nhiệt cao, chịu sức nặng lớn nên có thể dùng để làm đồ nội thất.

Tuy nhiên đối với gỗ sưa Lào, mặc dù gỗ rất tốt song với kích thước nhỏ bé như thế thì chúng chỉ có thể được sử dụng để làm ra những đồ dùng có kích thước nhỏ.

Sự đối lập về màu sắc của hai lớp thịt, gỗ sưa Lào đem tới nguồn cảm hứng lớn cho người nghệ nhân. Dưới đôi tay tài hoa, những người thợ lành nghề tạo ra những đồ dùng tinh xảo, họa tiết tỉ mỉ, nhỏ li ti và thổi hồn vào chúng để trở thành đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp.

Những chiếc lục bình phong thủy, tượng gỗ phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng gỗ làm từ gỗ sưa Lào có giá bán rất cao trên thị trường hiện nay. Giá trị đôi khi còn vượt qua cả gỗ sưa đỏ và tương đương những cây gỗ sưa lâu năm.

Người ta nói rằng những cây gỗ sưa Lào được tận dụng triệt để và không bỏ phí đi chút gỗ nào. Giá trị của gỗ sưa Lào trên thị trường hiện nay dù không bằng gỗ sưa đỏ, tuy nhiên nếu xét về mặt quý hiếm thì cả 2 đều tương đương nhau.

Việc tìm kiếm và khai thác gỗ sưa Lào không phải là dễ dàng và để tới tay người tiêu dùng phải đầu tư rất nhiều chi phí như: khai thác, vận chuyển,… Vì vậy cũng dễ hiều khi giá gỗ sưa Lào lại khá cao trên thị trường. Chưa kể tới chất lượng thật khiến người mua hàng hài lòng.

>>> Tham khảo các mẫu vòng gỗ Sưa Lào với giá tốt nhất.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Gỗ sưa Lào - món quà quý của thiên nhiên
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Cảm nhận khách hàng

Anh Hùng
Mình được chia sẻ rất là tận tình về thực tế để làm ra một chiếc vòng sẽ như thế nào, tính chất về các loại chất liệu.
Anh Hùng
Anh Hùng
Hà Nội
Anh Hà
Anh rất hài lòng về sản phẩm của Henry Jewels , đội ngũ tư vấn rất chuyên nghiệp, anh sẽ giới thiệu bạn bè, người thân ủng hộ.
Anh Hà
Anh Hà
Hà Nội
Bác Kim
Vì cái "Tâm" mình đã để ý từ lâu rồi. Đến cửa hàng nhìn thấy sản phẩm chất lượng, giá cả cả hợp lý thì mua thôi
Bác Kim
Bác Kim
Hà Nội
40 năm
Xưởng sản xuất gia truyền
#1
Kênh Youtube số 1 về vòng phong thủy
300+
Phản hồi tốt của khách hàng

Nhập số điện thoại của bạn chúng tôi sẽ gọi lại

Chát Zalo Gọi ngay
DMCA.com Protection Status
0.02471 sec| 2226.313 kb