Henry Jewels Store
.

Khám phá nguồn gốc, đặc điểm và tác dụng của vòng tay trầm hương

28/03/2018 10:37 +07 - Lượt xem: 8267

Với sự quý giá từ chất liệu, công dụng cũng như ý nghĩa tâm linh, vòng tay trầm hương hiện là món trang sức rất được ưa chuộng, từ dân phượt cho đến giới kinh doanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những đặc điểm và tác dụng của vòng tay trầm hương. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Henry Jewels nghiên cứu kĩ hơn về đặc điểm cũng như tác dụng của loại gỗ đặc biệt này.

  1. Nguồn gốc của trầm hương:

Bản chất của trầm hương được hình thành trong lõi thân của cây dó bầu. Khi cây xuất hiện bệnh lý tại một vùng nào đó (do nấm xâm nhập hoặc hiện tượng nứt gãy, tổn thương), nhựa cây sẽ tích tụ đến đây để băng bó vết thương, chống lại bệnh và tạo ra trầm kỳ.

Tùy theo lượng tinh dầu tích tụ trong o lượng trầm tích tụ trong gổ Dó Bầu mà người ta xếp loại chúng là loại I, II, III và IV tương đương với giá kèm theo của chúng. Tinh dầu trầm tích tụ càng nhiều thì phần gỗ Dó Bầu sẽ càng đen và nặng, dẫn đến chìm nước.

  1. Đặc tính của vòng trầm hương:

Điều hấp dẫn nhất ở vòng trầm hương chính là hương thơm của nó.

Hương trầm thoang thoảng, dễ chịu, không lẫn với bất cứ một hương thơm nào khác. Đặc biệt khi ma sát nhiều với cơ thể hoặc thân nhiệt lớn sẽ làm cho tinh dầu trong Trầm tỏa ra.

  1. Vòng tay trầm hương có tác dụng gì?

Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, vòng tay trầm hương được đông đảo ưa chuộng bởi lợi ích của nó. Hương trầm có khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xấu thành nguồn năng lượng tốt nên thường được sử dụng nhằm mục đích xua đuổi tà khí, hóa giải vận xấu và những điều xui xẻo.

Đặc biệt, hương thơm của trầm dìu dịu như một liệu pháp khiến đầu óc trở nên minh mẫn hơn.

  1. Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật:

Trầm hương thiên nhiên được ta từ cây gỗ Dó Bầu bị thương sau đó bị nhiễm vi sinh vật làm cây bị bệnh, do đó cây Dó Bầu tiết ra dầu Trầm Hương để kháng lại vi sinh đó, về lâu dài lượng tinh dầu trầm tụ trong gỗ Dó Bầu ngày càng nhiều và người ta gọi chổ tích tụ đó là Trầm Hương.

Tùy theo lượng trầm tích tụ trong gổ Dó Bầu mà người ta xếp loại chúng là loại I, II, III và IV tương đương với giá kèm theo của chúng. Tinh dầu trầm tích tụ càng nhiều thì phần gỗ Dó Bầu sẽ càng đen và nặng, dẫn đến chìm nước.

Vòng Trầm Hương tự nhiên 100% sẽ có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu, đặc biệt khi bạn ma sát nhiều hoặc thân nhiệt lớn sẽ làm cho tinh dầu trong Trầm tỏa ra.

Còn đối với các sản phẩm Vòng Trầm Hương ép dầu, tinh dầu Trầm hương sẽ được pha trộn với dung môi theo một tỷ lệ nhất định, sau đó được ép vào gỗ cây dó. Chính vì vậy, Trầm hương ép dầu thường có mùi khá đậm và hơi nồng, do trong dung môi thường chứa cồn ở một tỷ lệ nhất định

Trầm hương có tính nóng, gia tăng hỏa khí trong cơ thể nên tuyệt đối kiêng dùng cho bà bầu.

Vòng gỗ trầm hương đa số sẽ hợp với tất cả các mệnh chứ không như những trang sức khác….

Nếu có tháo vòng tay Trầm Hương thì nên đặt trên cao, tránh đặt dưới đất để giữ mùi bền hơn.

>>> Tham khảo các mẫu vòng tay Trầm Hương với nhiều tác dụng khác nhau.

 
Bài xem nhiều