Henry Jewels Store
.

Giải Mã: Tại sao gọi là trầm hương chìm nước?

22/03/2018 18:11 +07 - Lượt xem: 5762

Ông bà xưa có câu: “ngậm ngải lên núi tìm trầm” câu nói trên cho thấy quá trình tìm kiếm và khai thác trầm hương là vô cùng khó khăn...

Ông bà xưa có câu: “ngậm ngải lên núi tìm trầm” câu nói trên cho thấy quá trình tìm kiếm và khai thác trầm hương là vô cùng khó khăn và vất vả. Trầm hương chìm nước thường có giá rất cao. Sở dĩ trầm hương bị chìm trong nước là do lượng dầu trong trầm hương lớn.

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, con người đã sử dụng rất nhiều quy trình để nghiên cứu và cho ra những loại trầm hương tốt với chất lượng cao. Một tin vui cho mọi người đó là những loại trầm hương lai tạo được trồng tại vườn có tỉ lệ giống trầm hương tự nhiên khoảng từ 90 đến 95%, và chúng cũng có khả năng chìm nước.

  1. Trầm hương chìm nước là gì?

Khi thả trầm hương vào nước do trầm hương có tính chất cứng, nặng và chứa nhiều tinh dầu nên chúng rất dễ có khả năng chìm trong nước. Những trầm hương chìm nước càng nhiều thì có giá trị càng cao và được nhiều người tìm mua trên thị trường.

Trong thế giới của trầm hương đứng đầu là hàng kỳ: trầm hương Kỳ nam hay còn gọi là Kỳ là loại trầm hương có tỉ lệ chìm nước cao nhất và có giá trị lớn nhất, tiếp sau đó là trầm hương loại một, hai và ba, loại chìm lửng và loại nổi.

Tùy vào mức độ tạo gỗ khác nhau, các loại trầm này sẽ có độ chìm trong nước khác nhau những loại trầm có tỷ lệ tạo gỗ cao sẽ có khả năng chìm trong nước cao hơn so với các loại Trầm còn lại.

  1. Đặc điểm nhận dạng trầm hương chìm nước:

Trầm hương chìm nước là những loại trầm được đánh giá rất cao và rất hiếm trên thị trường. Vậy chúng có đặc điểm nhận biết như thế nào:

  • Chìm hoàn toàn trong nước.
  • Mùi hương khác biệt không trùng lập.
  • Lượng tinh dầu nhiều dẫn đến trọng lượng trầm nặng lặn ngụp dưới nước.
  • Có giá cực kì cao đôi khi lên đến vài tỷ đồng.

Trầm hương chìm nước là môt sản phẩm vô cùng quí giá mà thiên nhiên ban tặng cho thế giới loại người. Tuy nhiên, hiện nay trầm hương đang bị khai thác quá mức dẫn đến tình trạng khan hiếm. Để mua được những sản phẩm trầm hương cao cấp này bạn nên chọn một doanh nghiệp uy tín và chất lượng.

>>> Xem ngay các mẫu vòng Trầm Hương chìm nước đặc biệt, rất hiếm, chỉ có tại Henry Jewels.

 
Bài xem nhiều