Henry Jewels Store
.

Mách bạn cách bảo quản vòng thạch anh giúp vòng luôn sáng bóng

22/01/2018 17:49 +07 - Lượt xem: 6148

Vòng thạch anh với ý nghĩa phong thủy đang trở thành một hiện tượng sốt trên thị trường trang sức hiện nay. Sở hữu một chiếc vòng thạch anh không những là sở hữu một vẻ đẹp thanh lịch, quý phái mà còn có được may mắn, tài lộc. Tuy nhiên bạn đã biết cách bảo quản vòng thạch anh như thế nào chưa?

  1. Không để vòng thạch anh tiếp xúc với hóa chất:

Vòng thạch anh được kết tinh từ những khoáng chất quý hiếm hàng tỷ năm trong lòng đất. Bởi vậy khi chúng tiếp xúc với các hóa chất nhân tạo như: nước rửa bát, xà phòng, dầu gội đầu hay nước xả vải…sẽ sinh ra một phản ứng hóa học khiến cho độ sáng bóng của bề ngoài vòng thạch anh bị bào mòn, gây xuống mã và mất giá trị ban đầu.

Đôi khi những hóa chất còn gây hư hại lớn như làm nứt vòng, giảm khả năng tái tạo năng lượng của chiếc vòng đá thạch anh.

Không nên để vòng thạch anh tiếp xúc với hóa chất

Bởi vậy để bảo quản vòng thạch anh tránh tiếp xúc với hóa chất, chúng ta nên hạn chế mang vòng khi thực hiện các hoạt động như: rửa bát, giặt quần áo hay tắm rửa. Cách tốt nhất là tháo nó ra và để vào một vị trí khô ráo

  1. Không nên đeo vòng thạch anh suốt cả ngày:

Được biết đến như một công cụ làm đẹp cũng như cầu may có giá trị vô cùng lớn, việc đeo vòng thạch anh bên mình khiến người đeo trở nên sang trọng và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ nhiều là tốt, theo các chuyên gia phong thủy việc đeo vòng thạch anh suốt ngày kiến cho nguồn năng lượng bên trong không thể phát huy được hết sức mạnh, đặc biệt trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Đeo vòng thạch anh suốt ngày cũng có thể khiến nó bị mất đi giá trị

Đến một lúc nào nó sẽ bị yếu đi và cạn dần. Bởi vậy giống như khoảng thời gian dành cho việc nạp năng lượng và nghỉ ngơi. Bạn hãy tháo chiếc vòng thạch anh ra khỏi tay khi không cần thiết.

Ví như: khi bạn phải thực hiện những công việc ngoài trời chịu sự tác động của môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, gió, mưa…lâu ngày cũng sẽ khiến chiếc vòng bị giảm giá trị, bởi vậy hãy bảo quản vòng thạch anh của mình tránh những tác nhân gây hại càng xa càng tốt.

  1. Tránh để vòng thạch anh chịu sự va đập mạnh:

Mặc dù có độ cứng và bền khá cao, tuy nhiên cũng giống như kim cương vẫn có thể bị vỡ do va đập mạnh, vòng thạch anh khi chịu nhiều tác động mạnh cũng có thể bị nứt vỡ là chuyện rất bình thường.

Do vậy, cách bảo quản vòng thạch anh mà bạn cần lưu ý ở đây, đó là khi tham gia các họat động thể thao có tác động trực tiếp tới chiếc vòng bạn đang đeo như bóng đá, bóng chuyền…thì bạn nên là tháo nó ra và cất vào một chỗ khô ráo. Có thể cất trong chiếc hộp được tặng kèm của Henry Jewels phía dưới này, vô cùng tiện lợi mà lại tránh được nhiều rủi ro không mong muốn.

Những chiếc hộp mền mại có thể giúp chiếc vòng thạch anh tránh được những va đập

Không giống như vòng trầm hương hạn chế tiếp xúc với nước, vòng thạch anh có thể vô tư nhúng nước, hơn nữa còn sáng bóng khi được lau khô. Tuy nhiên nước ở đây phải chắc chắn là không chứa hóa chất nhé các bạn.

Ngoài ra bạn cũng không nên để vòng thạch anh ở nơi có nhiệt độ cao, cạnh các vật sắc nhọn sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và giá trị của vòng

Hi vọng những cách bảo quản vòng thạch anh mà Henry Jewels chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những ai đã, đang và sẽ sở hữu một chiếc vòng không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa theo phong thủy này.

>>> Xem thêm: Đeo vòng thạch anh có tác dụng gì?

 
Bài xem nhiều